mdoctruyen.net

Truyện kiếm hiệp: Tàn - phần 4

  •  Lượt xem: 907 - Ngày đăng: 22/02/2015 19:07:23


  "Ngày này rốt cuộc đã tới". Đại tế ti cũng không kìm nổi cơn kích động. Các vị tế ti khác cùng ánh lên vẻ cuồng nhiệt phấn khích không kém đại tế ti. Các thị vệ xung quanh thần sắc phấn khởi cuồng nhiệt. Thần điện Thái Dương đã sớm chuẩn bị trận địa, sẵn sàng đón quân địch. Một trận quyết chiến đang diễn ra, quyết định sinh tử tồn vong, những trận vây khốn chém giết. Mỗi vị thần sứ đề thân kinh bách chiến. Bất cứ thần sứ nào cũng có uy danh hiển hách. Tất cả cùng nghênh chiến một người. Hậu Nghệ như mọt hồn ma chiến đấu trên bầu trời và từng mảnh vàng kim rơi xuống và trên bầu trời, chỉ còn lại một sứ giả mặt trời đang cố gắng chống đỡ trong vô vọng. Mọi người đều mở to mắt để xem cảnh tượng này và không ai muốn bỏ qua khoảnh khắc lịch sử này. Bỗng nhiên, Hằng Nga tiến lại gần thị về nơi có các vị tết ti đang đứng, với vẻ tôn kính và khách khí của một tên thị vệ đối với nang, nhưng đáp lại là sự trở tay không kịp bởi hắn đột nhiên phát hiện một bàn tay chụp vào thanh đao bên hông hắn, lập tức kinh hãi, bản năng huấn luyện trường kỳ khiến hắn lập tức phản ứng. Vậy là màn ẩu đả của nàng và thị về đã bị lọt vào tầm ngắm của các vị tết ti, không biết nguyên do vì đâu nàng lại hành động như vậy và còn biết võ nữa. Còn vẻ mặt tam tế ti thì trắng bệch ra. Tại sao mặt tam tế ti lại trắng bệch ra còn nàng Hằng Nga yếu đuối lại biết võ? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì với Hằng Nga khiến nàng nổi loạn? Có liên quan gì đến việc tam tế ti biến đổi sắc mặc khi nhớ đến thiếu nữ trong lọ thủy tinh bị lõa lỗ trong vũng máu. Đọc tiếp phần 3 Truyện kiếm hiệp Tàn để cùng theo dõi nhé.

 

Trong thư phòng của tam tế ti, Hằng Nga đang đợi gã lấy thuốc.

 

Đây không phải lần đầu tiên nàng tới đây, song mỗi lần nàng cũng chỉ ở lại đây trong chốc lát. Tam tế ti vào phòng trong, ánh mắt khiến nàng chán ghét không ở, nàng cũng có thể thoải mái quan sát xung quanh.

 

Cửa phòng trong không đóng, nàng có thể thấy thang đá phía sau cánh cửa.

 

Nàng nghĩ tới những loài bò sát sống trong lòng đất ẩm ướt, song kẻ đáng ghê tởm này trong mắt nàng ngay cả những loài bò sát đó cũng không bằng!

 

Thính lực hôm nay của nàng tuy còn xa mới bằng được Hậu Nghệ song cũng có thể nghe được động tĩnh của những con bò sát dưới nền đất này.

 

Nàng chỉ nhìn thoáng qua, không thấy hứng thú gì, vừa mới xoay người lại, bỗng, thân thể nàng cứng đờ.

 

Dưới thềm đá mơ hồ vang lên tiếng gào dữ tợn của tam tế ti.

 

"Ta không thể chạm vào nàng song ta có thể chế tạo nàng thêm một lần nữa".

 

truyện kiếm hiệp tàn phần 4Thái độ kiên quyết của Hằng Nga

 

oOo

 

"Con gái, đừng làm chuyện điên rồ"! Đại tế ti nói thật hiền lành, ôn hòa; giọng nói ông nhẹ như đang hát ru đứa cháu bướng bỉnh.

 

Phốc!

 

Cổ tay đảo ngược, con dao tạo thành một đóa hoa máu!

 

oOo

 

Hằng Nga thần sắc bình tĩnh, lưỡi dao cắm trên bả vai nàng, dòng máu đỏ tươi như một con côn trùng màu đỏ đẹp đẽ, mềm mại trườn xuống trên chiếc áo bào trắng như tuyết của nàng.

 

Hậu Nghệ đang chiến đấu kêu lên một tiếng đau đớn, thân hình chợt cứng lại đã trúng một chiêu.

 

"Ẩn dấu thật sâu! Chúng ta không ngờ lại không hề phát hiện"! Nhị tế ti âm trầm nói.

 

"Hắn dạy đấy".

 

Ánh mắt đại tế ti và nhị tế ti lộ vẻ khiếp sợ. Bọn họ hoàn toàn không biết gì, trong lòng dâng lên dự cảm bất an.

 

"Rốt cuộc ngươi muốn gì"? Nhị tế ti nhìn thẳng vào Hằng Nga.

 

Hằng Nga nhìn sang tam tế ti: "Hắn đã làm nhục ta, giết hắn".

 

Sắc mặt tam tế ti lập tức trắng bệch không còn chút máu, khuôn mặt đại tế ti thì trầm xuống, vẻ mặt nhị tế ti biến đổi không ngừng.

 

Nhị tế ti lạnh lùng nói: "Ta đã từng nhắc nhở ngươi".

 

Tam tế ti ra sức xua xua hai tay mập mạp, nói năng lộn xôn: "Ta không có... Ta không có..."

 

Âm thanh đột nhiên ngừng lại, một cái đầu mập mạp bay lên không trung.

 

Nhị tế ti bình tĩnh nhìn Hằng Nga: "Nói đi, còn có điều kiện gì".

 

Thần sắc Hằng Nga vẫn như thường, rút con dao trên vai trái ra.

 

Phốc!

 

truyện kiếm hiệp tàn phần 4 Sự mất tập trung của Hậu Nghệ

 

Bàn tay lại nhẹ nhàng xoay chuyển, đâm thẳng vào chân trái của mình, lại một đóa hoa máu kiều diễm, con dao ngập tới tận chuôi.

 

Hậu Nghệ vừa tránh khỏi đòn tấn công của dối phương thì chân trái run lên, bị đối thủ nắm lấy cơ hội, trước ngực lại trúng một đòn, y phun ra một ngụm máu.

 

"Rốt cuộc ngươi mốn gì"? Nhị tế ti gầm lên.

 

Thần sắc Hằng Nga vẫn như thường, từ tốn nói: "Thánh địa chỉ cần một vị tế ti"

 

Nhị tế ti sửng sốt, khuôn mặt chợt lộ vẻ hoảng sợ, hắn không hề do dự lao sang một bên.

 

Phốc!

 

Một thanh đao chìm vào lưng hắn.

 

Đại tế ti thần sắc hiền lành: "Con gái, con đã chịu ủy khuất rồi! Còn có gì khiến con không vui? Nói cho ta nghe, ta sẽ làm chủ cho con. Nếu con muốn làm tế ti, từ nay trở đi con sẽ là tế ti, tế ti duy nhất của thánh địa".

 

Các thị vệ của thánh địa kinh ngạc tới ngây người, những gì xảy ra trước mắt đã vượt qua mọi tưởng tượng của họ.

 

oOo

 

Hằng Nga lắc đầu nói: "Ta muốn ngươi chết".

 

"Nhưng con không giết được ta". Đại tế ti vẫn nở nụ cười hiền lành từ ái, hắn chỉ vào những thị vệ phía sau: "Bọn họ chỉ phục tùng một người duy nhất là ta".

 

"Ta hiểu". Hằng Nga gật đầu: "Không ai giết được ngươi".

 

Đại tế ti sửng sốt, rồi đột nhiên biến sắc

 

Hậu Nghệ xuất hiện bên cạnh Hằng Nga, hắn gần như không mất chút sức nào để thoát khỏi chiến trường. Sứ giả mặt trời cuối cùng đã vô cùng kinh hãi, hắn không hề truy kích. Nội loạn của thánh địa Hữu Cùng, hắn đứng ngoài xem là được.

 

"Ngươi cũng phản bội ta sao"? Giọng nói của đại tế ti chuyển lạnh.

 

"Phản bội"? Hằng Nga rất bình tĩnh hỏi ngược lại: "Cũng bởi ngươi chế tạo ra chúng ta"?

 

Chế tạo? Đám thị vệ phía sau đại tế ti rối loạn, bọn họ ở thánh địa đã lâu, mười phần mẫn cảm đối với từ ngữ này.

 

 "Làm sao ngươi biết? Ngươi còn biết điều gì"? Con ngươi đại tế ti co rút lại, lúc này hắn mới chợt hiểu: "Thảo nào! Ngươi biết từ khi nào"?

 

Hằng Nga không đáp, ánh mắt nàng khiến đại tế ti cảm thấy nguy hiểm.

 

"Các ngươi tạo ra Nghệ, để khống chế Nghệ, các ngươi lại tạo ra ta. Đem thần hồn của Nghệ và ta hòa hợp cùng sống cùng chết, chỉ cần ta nằm trên tay các ngươi, Nghệ cũng sẽ không chạy thoát nổi khỏi sự khống chế của các ngươi".

 

 "Nghệ càng lúc càng mạnh, vượt xa sự tưởng tượng của các ngươi, các ngươi sợ".

 

"Các ngươi bỏ thêm độc vào trong nước thuốc".

 

  Hắn đã làm nhục ta, giết hắn. Đó là câu nói của Hằng Nga khi đối chấp với các vị tế ti về sự nổi loạn của nàng. Thì ra cái gì cũng có nguyên do của nó, trong một lần đi lấy thuốc cho Hậu Nghệ nàng đã vô tình phát hiện ra trong tầng hầm của tam tế ti có tiếng gào thết cảu tam tế ti khi nghe: "Ta không thể chạm vào nàng song ta có thể chế tạo nàng thêm một lần nữa". Một bí mật đã được giấu kín bao lâu nay đã được Hằng Nga tìm ra. "Các ngươi tạo ra Nghệ, để khống chế Nghệ, các ngươi lại tạo ra ta. Đem thần hồn của Nghệ và ta hòa hợp cùng sống cùng chết, chỉ cần ta nằm trên tay các ngươi, Nghệ cũng sẽ không chạy thoát nổi khỏi sự khống chế của các ngươi". Câu nói này đã làm cho đại tế ti không thể giấu nổi sựu bình tĩnh. Vậy nên khi Hằng Nga tự đâm mình hậu Nghệ đã không làm chủ được bản thân và đã tự ngã quỵ nhưng vốn là con hổ dũng mãnh nên không khó để cho hắn gần như không mất chút sức nào để thoát khỏi chiến trường. Với vẻ mặt kiên quyết, bình tĩnh khi nàng nói muốn đại tế ti chết. Có lẽ chỉ có Hậu Nghệ mới có thể giết được đại tế ti chăng? Sự việc tiếp theo sẽ như thế nào hãy đón đọc tập cuối của truyện kiếm hiệp Tàn nhé.

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử