mdoctruyen.net

Truyện kiếm hiệp - Ỷ thiên đồ long ký

  •  Lượt xem: 2620 - Ngày đăng: 07/05/2015 13:18:56


    Nếu bạn là một người đam mê tiểu thuyết và truyện kiếm hiệp, chắc các bạn không thể không biết đến Kim Dung với những bộ truyện kiếm hiệp nổi tiếng như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ,... và đặc biệt là Ỷ thiên đồ long ký.

 

  Ỷ thiên đồ long ký là một tác phẩm rất nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, truyện còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái đồ long. Đây là cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp cuối cùng trong "Xạ điêu tam khúc" bao gồm Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp và Ỷ thiên đồ long ký.

 

  Ỷ thiên đồ long ký là bộ truyện lấy bối cảnh vào vào cuối thời nhà Nguyên, hơn 100 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.

 

Truyện kiếm hiệp - Ỷ thiên đồ long ký

Truyện kiếm hiệp - Ỷ thiên đồ long ký

 

  Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

 

  Trương Vô Kỵ là con của trai của Võ Đang ngũ hiệp Trương Thúy Sơn, từ nhỏ đã mất cha mẹ và sống trong cảnh bệnh tật do bị chưởng pháp của Huyền Minh Nhị Lão. Lớn lên Chương Vô Kỵ luyện được võ lâm tuyệt kỹ là Cửu dương thần công và Càn khôn đại na di, chàng trở thành giáo chủ minh giáo và cũng là người có võ công cao cường nhất thời bấy giờ.

 

Truyện kiếm hiệp - Ỷ thiên đồ long ký

Chương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng đóng) và Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên đóng)

 

  Chàng là một người tốt bụng, hiền hậu, khoan dung độ lượng nhưng lại vướng vào mối tình phức tạp với 4 cô gái là Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Siêu và Ân Ly (hay còn gọi là Thù Nhi). Vậy mối tình tay 5 này sẽ đi về đâu, ai mới là người Chương Vô Kỵ yêu thương nhất và chung sống trọn đời? Điều này sẽ được hé lộ trong các chương của bộ truyện sau khi các bạn đọc truyện kiếm hiệp này.

 

  Truyện kiếm hiệp Ỷ thiên đồ long ký được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam. Truyện đã được chuyển thể thành phim rất nhiều lần, trong đó các phiên bản được yêu thích nhất có thể kể đến là Thanh kiếm đồ long năm 2000, Ỷ thiên đồ long ký năm 2003 và Tân ỷ thiên đồ long ký năm 2009.

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử