mdoctruyen.net

Truyện cười dân gian - Nước mắm hâm

  •  Lượt xem: 2251 - Ngày đăng: 20/05/2015 09:21:25


    Trong số các truyện cười dân gian từ xưa đến nay, có lẽ truyện cười "Nước mắm hâm" là một trong những truyện cười để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Truyện lấy cảm hứng từ bản tính sợ vợ của một số đức lang quân, không những sợ vợ lại còn có thói sĩ diện và đặc biệt cực kỳ ngu dốt. Chính những đặc điểm này của ông chồng trong câu chuyện đã khiến cho người đọc không thể nhịn nổi cười. Cùng theo dõi truyện cười này nhé.

 

  Truyện cười dân gian: Nước mắm hâm

 

  Một anh nọ có tính sợ vợ vô cùng và ngu hết chỗ nói, bởi thế suốt đời cứ bị ăn hiếp mà không làm sao được. Anh ta biết thế là nhục, mắc cỡ với anh em, song cứ phải cắm cúi phục tùng theo lệnh bà.

 

  Một lần, có bạn ở xa tới thăm, anh ta đến năn nỉ với vợ:

 

  - Bữa nay tui có khách, vậy mẹ mày để tôi làm chồng một hôm, bao giờ có mặt khách đến thì mẹ mày để cho tôi cự nự la lối gì thì la. Chớ không khách khứa bảo vợ ăn hiếp chồng thì nhục cả.

 

  Chị vợ thấy chồng nói thế cũng ưng thuận để đẹp mặt cả đôi và được tiếng với anh em. Anh ta được như ý nên tự tung tự tác quát nạt om sòm, chị vợ không hé răng nửa lời. Bạn bè thấy thế cũng khâm phục.

 

Truyện cười dân gian - Nước mắm hâm

Truyện cười dân gian - Nước mắm hâm

 

  Bữa ăn, mâm cơm được dọn lên một cách ngon lành đầy đủ, tuy thế anh ta vẫn:

 

  - Nào, tô canh này sao mẹ nó nấu mặn quá thế này?!

 

  - Chao ôi! Món xào gì mà lại thế này?!

 

  - Đĩa thịt làm sao mà nấu như vậy?!

 

  Thấy chồng chê bai đủ thứ, chị vợ vẫn vui vẻ lễ phép với chồng. Được nước, anh chồng như chim sổ lồng quên cả phận mình, nên lên mặt quá. Ngó đi ngó lại không còn gì để chê được nữa, khi thấy vợ bưng thêm nước mắm lên, anh ta nhận lấy rồi nói:

 

  - Này mẹ nó, sao chén nước mắm này không hâm lên?

 

  Nghe nói vậy, mọi người bò lăn ra cười. Chị vợ mắc cỡ không nhịn được cái ngốc của chồng mới bước lại túm tóc anh ta tẩn cho một trận.

 

  Thói ngu dốt quá đáng và sĩ diện hão của anh chàng này khiến người đọc có được một tràng cười sảng khoái. Những bắt bẻ bên trên của anh ta thì có thể hiểu là do bị ức hiếp lâu ngày nên giờ là lúc anh này bùng nổ, muốn được đẹp mặt, ra oai với bạn bè. Nhưng lại còn đòi hâm nước mắm thì thật là hết chỗ nói.

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử