mdoctruyen.net

Truyện cười: Nhà bác học và người nông dân

  •  Lượt xem: 1816 - Ngày đăng: 13/03/2015 11:10:20


   Những người càng học cao luôn bị mắc bệnh nghề nghiệp và rất biết tích kiệm thời gian và tiền của. Không muốn phí phạm cái gì đó gọi là lãng phí quá đáng. Trong thời gian chờ thang máy người ta có thể đọc nhanh các báo cáo công việc trong ngày hay khi ăn sáng cũng phải tranh thủ xem qua tin tức trên các trang báo hay diễn đàn. Kì thú hơn nữa đó là khi chờ xe bus, một sự chờ đợi nhàm chán và mất thời gian có thể sẽ quay sang nói chuyện với người bên cạnh cũng đang chờ xe như mình. Trong câu Truyện cười dưới đây là một ví dụ minh hạo về một nhà bác học và một người nông dân. Liệu cuộc đối thoại giữa một nhà bác học và người nông dân có gì khác nhau? 

 

Người nông dân và nhà bác học

 

Trong lúc đợi xe buýt, một nhà bác học tài giỏi nói với người nông dân cũng đang đợi xe rằng:

 

- Trong khi đợi xe chúng ta chơi trò đố nhau đi để giết thời giờ. Tôi học cao, bác là nông dân vậy tôi ăn bác một đồng thì bác ăn tôi 10 đồng nhé!

 

Bác nông dân suy nghĩ rồi gật đầu đồng ý. Nhà bác học đố trước:

 

- Tại sao bánh xe người ta làm tròn mà không làm vuông?

 

Người nông dân suy nghĩ một lúc, không được bèn lấy một đồng trả cho nhà bác học.

 

Nhà bác học hỏi tiếp:

 

- Tại sao chiếc tàu to lớn lại nổi được trên mặt nước?

 

Người nông dân chẳng hiểu gì cả và đành móc túi ra trả nhà bác học một đồng nữa.

 

Nhà bác học khoái chí đố tiếp:

 

- Vậy chớ nhờ gì mà máy bay bay được trên trời không bị rớt?

 

Người nông dân nghĩ "Phải chi ông đố lúa phân thì dễ, mấy cái này chẳng hiểu gì cả" và đành lấy đồng bạc thứ ba trả cho nhà bác học và nói:

 

- Tới phiên tôi đố ông nhé! Vậy chớ con gì ban ngày bò lên núi bốn chân khi chiều thì bò xuống lại có tới chín chân?

 

Nhà bác học suy nghĩ dữ dội lục cả bộ óc vĩ đại đã chứa biết bao nhiêu thông tin về động vật cũng chẳng có con nào như thế và sau một hồi lâu đành móc 10 đồng trả người nông dân và hỏi:

 

- Vậy chớ con gì ban ngày bò lên núi bốn chân, chiều xuống núi lại có tới chín chân?

 

Người nông dân không trả lời mà chỉ lẳng lặng móc một đồng trả cho nhà bác học rồi nói:

 

- Tôi không biết!!!

 

 

truyện cười nông dân thách đố

Đọc truyện cười nhà bác học và người nông dân

 

 

 

   Cái lý của bợm nhậu

 

Tết đến, đã rất nhiều lần tôi muốn bỏ rượu và bia, nhưng tôi lại cảm thấy xấu hổ.

 

Mỗi lần nhìn ly bia, tôi lại nghĩa về những người công nhân cực khổ đã làm ra nó. Họ đều có vợ con phải chăm sóc, con cái họ đều có những giấc mơ phải thực hiện.

 

Nếu tôi không uống, có thể họ sẽ mất việc và những giấc mơ của con họ sẽ mãi tan biến. Tôi không thể ích kỷ chỉ lo cho sức khỏe của mình.

 

Tôi uống để biến giấc mơ của rất nhiều người thành sự thật. Đừng vì lợi ích của mình mà làm ảnh hưởng đến những người khác các bạn nhé, nào chúng hãy nâng ly và 1, 2,3 dzô….

 

truyện cười cái lý của bợm nhậu

Đọc truyện cười cái lý của bợm nhậu

 

  Bạn đã bao giờ uống rượu và thử cái triết lý của người uống rượu chưa? Mọi người thường bảo không nên chấp những người say vậy khi người ta tỉnh táo thì phải làm sao? Khi say là trên trời dưới biển chuyện gì cũng có thể nói được, phải nói là những lúc như vậy con người ta mới sống thật với lòng mình vì dám nói ra những gì đang giấu trong lòng bao lâu nay. Và chỉ khi làm bạn với rượu bạn mới thấy thoải mái vì khi đó bạn đang là một con người khác. Tuy nhiên, những lý do đó không phải là tất cả để cho những con sâu rượu minh oan cho mình. Cũng như cái triết lý vô đối của anh chàng trong câu truyện trên về việc không ưống rượu người khác sẽ không có việc làm. Đọc thêm truyện cười bác sỹ và bệnh nhân tâm thần nữa để cùng cười nhé!

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử