mdoctruyen.net

Truyện chế: Vì sao cá chép là "siêu xe" của Táo quân - Phần 2

  •  Lượt xem: 1271 - Ngày đăng: 11/02/2015 15:20:17


  Kết thúc phần 1, bắt đầu bằng việc mẹ đi chợ mua cá chép về để cúng và phóng sinh cho ông Táo về trời thì cậu con trai đã được mẹ kể cho câu chuyện về sự tích về phương tiện đi lại của ông Táo khi lên trời. Vì cậu con trai nghĩ rằng táo cùng như người bình thường, đi lại sao không dùng xe máy hay oto. Ngày xưa, công việc ban nước cho dân chúng là công việc của rồng. Rồng chịu trách nhiệm phun mưa giúp dân chúng, nhưng công việc quá nhiều, lịch nhà trời lại quá tải nên Rồng đã lên xin Ngọc hoàng tìm thêm đẹ tử giúp san sẻ công việc. Ngọc hoàng gọi ngay cho Thủy tề, nhờ Thủy tề điều cho Rồng một đệ tử. Vậy là được sự chỉ đạo của Ngọc hoàng Thủy tề đã ra cáo thị ai nhảy qua ba đợt sóng sẽ được hóa Rồng đi phun mưa giúp dân chúng cấy cày. Vậy là đợt tuyển dụng diễn ra dưới sự giám sát của Thủy tề. và ai là người nhảy qua được ba đợt sóng để làm đệ tử của Rồng đi phun mưa giúp dân chúng? Các bạn đón xem mẩu truyện tranh dưới đây để biết đáp án như thế nào nhé.

 

truyện chế vì sao cá chép là siêu xe của táo quân phần 2 Đọc truyện chế Vì sao cá chép là siêu xe của Táo quân

 

   Sau khi cáo thị được đưa ra, các sinh vật dưới nước đua nhau tranh giành. Đầu tiên là cá rô, mới qua đợt sóng thứ hai thì đã kêu đau và tự an ủi mình chỉ được một cái vảy Rồng. Tiếp đến anh tôm vàng, chưa kịp nhảy đến đợt sóng thứ ba thì đã kêu đau với cái lưng vì bị còng. Sau nhiều đợt thử của các anh tài thì cá chép ra dự thi. Bị bạn bè mỉa mai vì không có tài cán gì nhưng sau khi trổ tài nhảy qua ba đợ sóng dễ dàng và biến thành Rồng thì được tung hô. Đúng là không phải dạng vừa đâu. Thế mới nói không thể xem mặt mà bắt hình rong được. Cá chép hóa Rồng, điều đó thể hiện cho ước mơ vươn lên cháy bỏng của con người Việt xưa để đạt thành tích tốt đẹp vượt bậc, thể hiện cho sự can đảm và thành công. Sau khi cậu con trai được mẹ giải thích được vì sao cá chép được gắn với hình ảnh Táo quân lên trời. Cũng là hình ảnh cho một không khí Tết rộn ràng, vui vẻ, ấm cúng của gia đình Việt. Cùng đọc thêm  truyện chế Vì sao cá chép là siêu xe của táo quân phần 1 nữa nhé.

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử