mdoctruyen.net

Truyện chế: Vì sao cá chép là "siêu xe" của Táo quân - Phần 1

  •  Lượt xem: 1558 - Ngày đăng: 11/02/2015 14:32:26


  Đã từ hàng ngàn năm nay, cứ tới 23 tháng Chạp, người Việt lại có tục lệ thả cá chép tiễn Táo quân về trời. Và vì thế đêm 22 nhà Táo sẽ phải chuẩn bị tấu sớ, phương tiện cá chép, xe hơi, đồ quần, áo, mũ nón để ngày mai về trời diện kiến Ngọc hoàng Thượng đế. Cuối năm là dịp để các Táo tranh tài hùng biện trước mặt Ngọc đế với những việc mình đã làm được. Đây là một phong tục đẹp thể hiện sự tôn kính với các vị thần linh trong tín ngưỡng dân gian từ ngàn đời nay. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao vì sao Táo quân lại cưỡi cá chép mà không phải một loài vật khác hay chưa? Hãy cùng tác phẩm truyện tranh vui dưới đây để tìm ra lời giải nhé!

 

truyện chế vì sao cá chép là siêu xe của táo quân phần 1 Đọc truyện chế Vì sao cá chép là siêu xe của Táo quân

 

  Bắt đầu bằng việc mẹ đi chợ mua cá chép về để cúng và phóng sinh cho ông Táo về trời thì cậu con trai đã được mẹ kể cho câu chuyện về sự tích về phương tiện đi lại của ông Táo khi lên trời. Vì cậu con trai nghĩ rằng táo cùng như người bình thường, đi lại sao không dùng xe máy hay oto. Ngày xưa, công việc ban nước cho dân chúng là công việc của rồng. Rồng chịu trách nhiệm phun mưa giúp dân chúng, nhưng công việc quá nhiều, lịch nhà trời lại quá tải nên Rồng đã lên xin Ngọc hoàng tìm thêm đẹ tử giúp san sẻ công việc. Ngọc hoàng gọi ngay cho Thủy tề, nhờ Thủy tề điều cho Rồng một đệ tử. Vậy là được sự chỉ đạo của Ngọc hoàng Thủy tề đã ra cáo thị ai nhảy qua ba đợt sóng sẽ được hóa Rồng đi phun mưa giúp dân chúng cấy cày. Vậy là đợt tuyển dụng diễn ra dưới sự giám sát của Thủy tề. Tiếp theo ai sẽ là người được lọt vào làm đệ tử của Rồng đi phun mưa giúp dân chúng. Mời các bạn đón đọc phần 2 của truyện chế  Vì sao cá chép là "siêu xe" của Táo quân nhé.

Bình luận ()
giải mã giấc mơ, tai nhac chuong, truyen ngon tinh, xem ngay tot xau, doc truyen cuoi, truyen co tich, tai phim, linh kiện điện tử